CHƯƠNG TRÌNH QUÀ TẶNG CUỘC SỐNG, VTV3, TỔ CHỨC LỄ TRAO GIẢI CUỘC THI "SÁNG TÁC TRUYỆN NGẮN QUÀ TẶNG CUỘC SỐNG NĂM 2015"

Ngày 7 tháng 11 năm 2016, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Truyền thông Sunrise, đơn vị sản xuất chương trình Quà tặng cuộc sống, kênh VTV3, Đài truyền hình Việt Nam đã chính thức tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi "Sáng tác truyện ngắn Quà tặng cuộc sống 2015”. Với nhà tài trợ độc quyền là nhãn hàng Summeli – viên uống bổ sung canxi nhập khẩu từ Pháp do công ty Cổ phần Đầu tư Dược phẩm Sum phân phối.

 

           Cuộc thi viết Quà tặng cuộc sống được phát động từ 1/6/2015 đến 30/11/2015. Thông qua hòm thư điện tử và đường bưu điện, Ban biên tập chương trình đã nhận được 5743 tác phẩm của 3124  tác giả dự thi ở mọi miền của Tổ quốc.

        Trải qua các vòng tuyển chọn, Hội đồng chấm thi đã chọn ra được 26 tác phẩm xuất sắc nhất, trong đó có một giải nhất, hai giải nhì, ba giải ba và hai mươi giải  khuyến khích. Theo TSKH Đoàn Hương - Ủy viên Hội đồng chấm thi đánh giá: Cuộc thi lần này có chất lượng khá tốt, với số lượng lớn hơn nhiều so với lần tổ chức đầu tiên vào năm 2010. Có nhiều câu chuyện rất đời, rất thực, đôi khi là những tâm sự, những câu chuyện cuộc đời tác giả nhưng đậm tính nhân văn, bài học quý giá.

Đến nhận giải, tác giả Tạ Thị Hà với hai tác phẩm "Bố cần gì hơn" và tác phẩm "Người chồng tốt" chia sẻ rằng: "Tôi rất bất ngờ khi hai tác phẩm của mình đều nhận được giải thưởng. Mặc dù giá trị tiền thưởng không cao, nhưng đây là chương trình tôi rất yêu thích vì tính nhân văn cao và mình rất hạnh phúc bởi câu chuyện của tôi chuyển tải được một thông điệp nào đó có ích cho rất nhiều người. Tôi mong chương trình sẽ ngày càng lớn mạnh". Còn tác giả Trần Văn Vin đến từ TP. Hồ Chí Minh với tác phẩm "Trở về" đạt giải nhì tâm sự: "Đây là lần đầu tiên mình ra Hà Nội, Hà Nội rất đẹp, con người rất thân thiện. Mình rất hãnh diện khi tác phẩm của mình đạt giải và cảm ơn chương trình đã tổ chức được một sân chơi cho những người yêu sáng tác, yêu văn học như chúng tôi."

Sau cuộc thi những tác phẩm đạt yêu cầu và đã được Cục bản quyền tác giả cấp giấy chứng nhận bản quyền sẽ được chuyển thể dựng thành phim và phát sóng trong chương trình Quà tặng cuộc sống trên kênh VTV3, đài THVN.      Cuộc thi sáng tác truyện ngắn Quà tặng cuộc sống sẽ được tổ chức đều đặn hàng năm. Tại buổi Lễ trao giải, Ban Tổ chức chương trình đã phát động cuộc thi năm 2016 - 2017, thời gian nhận bài bắt đầu từ 1/12/2016 đến 31/5/2017.

 Ban tổ chức hi vọng, cuộc thi năm 2016 - 2017 sẽ tiếp tục thu hút được thêm nhiều tác giả tham gia và sẽ gặt hái được nhiều tác phẩm xuất sắc hơn nữa.

Bài viết liên quan